Menu

Làm game với Unity – Các bài hướng dẫn hay

Unity hiện tại đang là một trong những engine làm game hàng đầu. Ở Việt Nam đã có khá nhiều các nhóm làm game Unity và các website về nó. Bài viết này chúng tôi xin tổng hợp lại các loạt video hướng dẫn về Unity chất lượng để những bạn quan tâm có thể tham khảo.

1. Unity3D Mobile VNTTH

Đây là một trong những loạt video hướng dẫn làm game unity Việt Nam rất chất lượng. Loạt bài này gồm 35 video được biên soạn khá công phu. Đi từ kiến thức cơ bản như tải game, cài đặt, giới thiệu sơ bộ đến những kiến thức sâu hơn về xử lý code, âm thanh, hình ảnh, đa nền … Nếu bạn đang bắt đầu con đường làm game unity thì không nên bỏ qua list video này.

2.Tutorials của Unity3DStudent.com

Đây là loạt video hướng dẫn khá nổi tiếng. Nhược điểm lớn nhất của loạt bài này đối với cộng đồng lập trình game mobile Việt Nam là “ngoại ngữ”. Nếu bạn có khả năng nghe tạm ổn thì đây là một lựa chọn không nên bỏ qua.

3.Video hướng dẫn mini – project tại trang chủ của Unity

Loạt bài này mình đánh giá theo ý kiến chủ quan. Một mini – project nhưng nếu bạn mới bắt đầu thì nó sẽ mang lại cho bạn lượng kiến thức không hề mini chút nào.

4.Loạt bài hướng dẫn làm game bắn máy bay của unity3d.com.vn

Đây là loạt bài khá cơ bản và thích hợp cho các bạn mới bắt đầu làm quen với Unity. Thông qua 6 videos bạn sẽ có được các hiểu biết và một vài hành trang cơ bản để tiếp tục con đường làm game unity của mình.

5.Loạt videos “How to make a 2D Platformer – Unity Tutorial”

Đây là loạt bài gồm 26 videos rất hay (TOP trong các loạt bài về 2D Platformer). Tổng hợp rất nhiều kiến thức về Unity 2D Platformer. Mặc dù tiếng anh hơi khó nghe nhưng bạn nên cố gắng xem videos nữa để hiểu, nó sẽ đem lại cho bạn rất nhiều cái bổ ích.

Ngoài các loạt bài trên còn rất nhiều những chanel hướng dẫn về Unity nổi tiếng nữa không thể liệt kê hết ở đây. Nếu khả năng nghe tiếng anh của bạn tốt thì có thể tham khảo trực tiếp loạt tutorials tại trang chủ của Unity. Tại đây có phân chia ra các cấp độ học dựa vào độ khó của từng list bài.

Hiện tại Unity đang rất phát triển tuy nhiên các chanel hướng dẫn làm game unity Việt Nam chưa được nhiều và hầu hết là các bài nhỏ lẻ chưa có hệ thống, bố cục rõ ràng. Hi vọng với bài tổng hợp này sẽ giúp được các bạn phần nào trên con đường làm game của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết chia sẻ tài liệu lập trình game unity tiếng việt tại đây.


Higame.info – Cộng đồng game mobile Việt Nam

No comments

Leave a Reply

Tin nhắn

Xin chào !
Chúng tôi là cộng đồng game mobile Việt Nam. Chúng tôi có mặt ở đây để giúp bạn đưa sản phẩm game của mình tới cộng đồng. Xem chi tiết

Video Game

Thống kê

  • 34 posts
  • 3556 comments
  • 0 fans

Game của bạn sẽ được hàng ngàn người biết đến !